Chọn trình duyệt cho smartphone để lướt web theo phong cách riêng

OPERA - TIẾT KIỆM DATA NHẤT

Với hơn 100 triệu lượt cài đặt từ kho Play Store, có vẻ như nhiều người tin tưởng vào trình duyệt này. Opera đã có mặt trên máy tính để bàn trong gần 20 năm qua và phiên bản dành cho thiết bị di động Android cũng cung cấp nhiều tính năng tuyệt vời tương tự, cùng với một số tính năng bổ sung hữu ích khác.

Trình duyệt Opera đồng bộ trên nhiều thiết bị, do đó bạn có thể thực hiện cùng một trải nghiệm duyệt web từ smartphone đến PC của bạn. Trình duyệt này cũng bao gồm các chức năng điển hình như đánh dấu trang và lướt web riêng tư.

Điểm đặc biệt của trình duyệt này là tính năng tiết kiệm băng thông mạng dữ liệu. Tính năng này được gọi là Opera Mini mode. Opera có thể nén video khi xem trên thiết bị di động, vì vậy chúng sử dụng ít băng thông mạng dữ liệu hơn (nhưng vẫn cung cấp trải nghiệm xem tuyệt vời), ngoài việc lưu một vài byte khi xem các trang thông thường.

Đây không phải là trình duyệt nhanh nhất nhưng một khi bạn mở trang web, ngay lập tức toàn bộ trang web sẽ hiện ra và bạn không phải chờ đợi thêm cho việc tải hình ảnh.

 

OPERA TOUCH - TỐI ƯU ĐỂ SỬ DỤNG MỘT TAY
Một lựa chọn khác đến từ Opera là Opera Touch, trình duyệt được thiết kế đặc biệt cho việc sử dụng smartphone. Mặc dù hầu hết chúng ta lướt web từ smartphone hiện có nhưng hầu hết các trình duyệt web không thực sự được thiết kế cho hoạt động bằng một tay. Kích vào Opera Touch, trình duyệt này được tối ưu để người dùng lướt web bằng một tay khi đang di chuyển.

Càng sử dụng Opera Touch, bạn càng thấy ấn tượng về tốc độ và thiết kế. Tuy nhiên, Opera Touch không có tính năng nén dữ liệu hoặc đồng bộ hóa tab giữa các nền tảng của chuẩn Opera. Thay vào đó, bạn sử dụng “Flow” để gửi các đường link, video và ghi chú cho chính bạn thông qua mã QR trên màn hình máy tính của bạn.

 

MICROSOFT EDGE  - MANG ĐẾN TRẢI NGHIỆM MỚI
 

Ưu điểm chính là nếu bạn sử dụng Microsoft Edge trên bất kỳ thiết bị nào khác (như máy tính Windows), bạn có thể sử dụng trình duyệt này để tiếp tục từ vị trí bạn đã dừng lại trên smartphone của bạn. Đồng thời bạn sẽ tìm thấy tất cả mật khẩu, trang web yêu thích, và danh sách đang chờ bạn đọc.

Ngoài ra còn có một vài tính năng bổ sung tuyệt vời như chế độ đọc văn bản để giúp việc đọc dễ dàng hơn và đọc mã QR cũng như tùy chọn tìm kiếm bằng giọng nói. Thêm nữa, tính năng Hub View rất tuyệt để lưu nội dung bạn yêu thích để có thể dễ dàng truy cập.

DUCKDUCK GO - TỐT NHẤT VỀ TÍNH RIÊNG TƯ

Sau vụ bê bối Cambridge Analytica/Facebook, nhiều người đã quan tâm hơn tới quyền riêng tư khi sử dụng Internet. Bạn có thể suy nghĩ về cách chặn các trang web thu thập thông tin về thói quen lướt web trực tuyến. Xét cho cùng, không chỉ có Facebook theo dõi bạn. DuckDuckGo là một trình duyệt mã nguồn mở cho phép bạn lướt web bảo mật và riêng tư một cách tối đa. DuckDuckGo không chỉ không theo dõi các hoạt động của bạn mà còn chặt các hành vi theo dõi nhằm mục đích quảng cáo, đưa lên mức mã hóa cao nhất và cung cấp thông tin về quyền riêng tư của các trang web bạn truy cập.

FIREFOX - TỐT NHẤT ĐỂ TÙY BIẾN

 

 

Sở hữu các tính năng toàn diện đã giúp cho trình duyệt này trở thành một ứng cử viên hàng đầu cho vị trí dẫn đầu về trình duyệt. Khả năng đồng bộ hóa trình duyệt di động với phiên bản dành cho máy tính để bàn rất tốt. Đồng thời trình duyệt này cung cấp nhiều tùy chọn tùy chỉnh, từ việc tổ chức lại các bảng điều khiển chính tới các add on được tích hợp đầy đủ.

 

PUFFIN BROWSER - TỐT NHẤT VỀ TỐC ĐỘ

Trình duyệt Puffin Browser miễn phí là một lựa chọn thú vị. Không chỉ có tốc độ nhanh và có thể tùy biến cao với các hình nền và add-on mà còn có khả năng mô phỏng con trỏ chuột và bàn di chuột.

Trình duyệt Puffin hoạt động bằng cách chuyển tài liệu đến các máy chủ đám mây của nó trước khi phân phối tới thiết bị cầm tay của bạn, giúp tải các trang web dung lượng lớn hơn trên các thiết bị có băng thông nhỏ hơn. Vì lý do này, Puffin Browser được coi là trình duyệt Android nhanh nhất. Tuy nhiên, trình duyệt này có chèn quảng cáo bên dưới có thể khiến người dùng khó chịu.

DOLPHIN BROWSER - MANG TRẢI NGHIỆM TỐT NHẤT

 

Dolphin Browser là trình duyệt yêu thích trong cộng đồng Android. Dolphin được thiết kế dành riêng cho Android với giao diện rất trực quan, hỗ trợ cảm ứng đa chạm, tốc độ duyệt web nhanh, chế độ bảo mật riêng tư. Khiến cho việc lướt web bằng điện thoại di động càng đơn giản, an toàn.

Tuệ Minh